X
Thông tin
dây chuyền
Xây dựng và lắp đặt năm 2006
Tiêu chuẩn chất lượng:Nhật Bản – JIS G3302
Nguyên liệu đầu vào
  • Thép cuộn cán nguội/ tôn đen (Cold rolled coil – CRC)
Nguyên liệu đầu ra
  • Tôn kẽm (Galvanized – GI)
Công suất dây chuyền
  • Tốc độ mạ 70m/phút
  • Sản xuất 70,000 tấn/năm
Thông số
kỹ thuật
Thông số mạ:

Tiêu chuẩn chất lượng

Nhật Bản (JIS) – G3302

Chất liệu mạ

Kẽm (Zn)

Độ dày (mm)

0.12 đến 0.80

Khổ rộng (mm)

600 đến 1250

Trọng lượng cuộn (tấn)

Tối đa 10 tấn

Đường kính trong (mm)

508

Bề mặt mạ (2 mặt)

Bông tự nhiên (R)

Độ dày mạ

Z6 đến Z18

Quy trình xử lý
XỬ LÝ BỀ MẶT
Sau khi xả cuộn, bề mặt tôn trước tiên sẽ được xử lý tại bể tẩy rửa bao gồm các công đoạn tẩy dầu, tẩy axit và làm sạch. Quá trình này được xây dựng nhằm tạo cho bề mặt tôn láng mịn và tăng độ bám dính của kẽm trong quá trình mạ.
Ủ VÀ MẠ
Ủ là quá trình tiếp theo. Trong lò ủ, chu trình nhiệt được áp dụng để đạt được các đặc tính cơ học cần thiết và kích hoạt bề mặt bằng khí khử, giúp dễ dàng phủ kẽm lên dải bề mặt.
Sau đó, mạ kẽm sẽ được thực hiện tại bể kẽm sau quá trình ủ để đảm bảo khả năng xử lý và chất lượng của vật liệu của sản phẩm cuối cùng. Lượng mạ sẽ được điều chỉnh theo yêu cầu của khách hàng bằng dao gió nằm trên bể kẽm.
LÀM NGUỘI
Sau khi mạ, dải băng tôn còn nóng và sẽ được làm nguội nhờ hệ thống ống gió và bể nước để nhiệt độ băng tôn xuống khoảng 600oC – 800oC, đồng thời tráng rửa những hỗn hợp muối, bụi kẽm, và các tạp chất khác bám trên bề mặt tôn nhằm giữ cho bề mặt luôn được sạch trước khi qua công đoạn thụ động hoá.
THỤ ĐỘNG HOÁ BỀ MẶT
Khi băng tôn được rửa sạch trong bể nước và vắt khô bằng 1 cặp trục cao su, lúc này băng tôn sẽ tiếp tục được nhúng trong bể dung phủ cromic (Cr). Quá trình này sẽ giúp mặt tôn tăng khả năng chống gỉ sét.